9 Nền tảng công nghệ quản lý toà nhà văn phòng

Các công nghệ quản lý tòa nhà văn phòng là yếu tố then chốt để nâng cao hiệu quả vận hành, cải thiện trải nghiệm cho khách hàng và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Nền tảng quản lý toà nhà văn phòng luôn được các văn phòng cao cấp chú trọng điển hình như. toà nhà văn phòng cho thuê quận 1 - Deutsches Haus Saigon
Nền tảng quản lý toà nhà văn phòng luôn được các văn phòng cao cấp chú trọng điển hình như. toà nhà văn phòng cho thuê quận 1 – Deutsches Haus Saigon

Bất kỳ một tòa nhà văn phòng cho thuê nào đều phải ứng dụng các công nghệ quản lý. Toà nhà càng hiện đại, càng cao cấp thì mức độ đầu tư cho hệ thống này càng lớn. Dù phải chi rất nhiều ngân sách nhưng xét về lâu dài, đây là biện pháp giúp toà nhà mang đến những giá trị tối ưu cho người dùng, tiết kiệm chi phí vận hành đồng thời nâng cao vị thế trên thị trường cho thuê văn phòng cạnh tranh gay gắt.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu định nghĩa, vai trò và danh sách 9 nền tảng công nghệ quản lý tòa nhà văn phòng phổ biến hiện nay.

Khái niệm và vai trò của công nghệ quản lý tòa nhà văn phòng

Công nghệ quản lý tòa nhà văn phòng là gì?

Danh sách một hệ thống quản lý toà nhà điển hình
Danh sách một hệ thống quản lý toà nhà điển hình

Công nghệ quản lý tòa nhà văn phòng hiểu nôm na là việc sử dụng các công nghệ tích hợp nhằm giúp tối ưu quy trình quản lý và vận hành trong tòa nhà. Đây là một hệ thống khá phức tạp, bao gồm hệ thống tự động hoá, phần mềm theo dõi, giám sát cơ sở hạ tầng, nhân lực,….

5 Vai trò của công nghệ quản lý tòa nhà văn phòng

Dưới đây là 5 vai trò chính mà các công nghệ quản lý tòa nhà văn phòng đóng góp vào hiệu suất của toà nhà cũng như khách thuê:

 • Tối ưu hóa vận hành: Bằng việc áp dụng các công nghệ tự động hóa như kiểm soát nhiệt độ, ánh sáng, chất lượng không khí và hệ thống an ninh,… toà nhà sẽ được tối ưu chi phí vận hành và tiết kiệm năng lượng, đảm bảo tiêu chí thân thiện với môi trường. Đây là điều mà các văn phòng xanh đều hướng tới.
 • Quản lý tài sản: Các toà nhà cũng thường áp dụng hệ thống quản lý tài sản thông minh giúp theo dõi vật tư, trang thiết bị và cơ sở hạ tầng, giúp dự báo và lên kế hoạch cho việc bảo trì, nâng cấp một cách chủ động.
 • Tăng cường bảo mật và an ninh: Đây là điều tối cần thiết và là yêu cầu của tất cả các khách thuê, do đó toà nhà phải có trách nhiệm ứng dụng hệ thống an ninh, bảo mật thông tin, kiểm soát truy cập và cảnh báo khi cần thiết.
 • Quản lý và phân tích dữ liệu: Việc trang bị hệ thống quản lý tòa nhà chất lượng còn giúp  chủ toà nhà có được những dữ liệu đo lường chính xác, kịp thời, đưa ra những quyết định nhanh chóng và có tính chất dự báo xu hướng tương lai.
 • Cải thiện trải nghiệm của khách thuê: Bằng tất cả những điều nói trên thì hệ thống quản lý tòa nhà văn phòng sẽ giúp khách thuê cảm thấy hài lòng với dịch vụ, tiện ích và an tâm với chất lượng mà tòa nhà mang đến, nhờ đó toà nhà cũng sẽ có được ấn tượng tốt đẹp, thu hút khách thuê mới và giữ chân khách hàng trung thành.

>>> Tham khảo: Danh sách toà nhà văn phòng cho thuê TpHCM

9 nền tảng công nghệ quản lý tòa nhà văn phòng

Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh (BMS – Building Management System)

Tổng quan về hệ thống quản lý toà nhà BMS
Tổng quan về hệ thống quản lý toà nhà BMS

Tự động hóa

Hệ thống BMS tích hợp và quản lý các hệ thống khác nhau như điều hòa không khí, chiếu sáng, an ninh và phòng cháy chữa cháy từ một giao diện duy nhất. Việc này giúp giảm thiểu sự can thiệp thủ công, hạn chế sai sót, tăng hiệu quả quản lý và đảm bảo an toàn.

Tiết kiệm năng lượng

BMS còn sử dụng cảm biến và các hệ thống điều khiển thông minh để tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng, từ đó giảm chi phí vận hành. Ví dụ, hệ thống có thể điều chỉnh ánh sáng và điều hòa không khí dựa trên sự hiện diện của số lượng nhân viên trong phòng hay cường độ ánh sáng được lấy từ tự nhiên…

Hệ thống quản lý không gian làm việc (IWMS – Integrated Workplace Management System)

Quản lý tài Sản

IWMS giúp quản lý và tối ưu hóa việc sử dụng không gian văn phòng cho thuê, cung cấp các công cụ cần thiết để đảm bảo không gian được sử dụng hiệu quả, hợp lý, gia tăng diện tích sử dụng, tối ưu các diện tích nhỏ…

Bảo Trì và sửa chữa

Hệ thống IWMS cũng cho phép theo dõi và quản lý lịch bảo trì, sửa chữa thiết bị và cơ sở hạ tầng… đảm bảo chúng luôn trong trạng thái hoạt động tốt, giảm thiểu thời gian chết và tăng tuổi thọ thiết bị.

Các phần mềm quản lý văn phòng (Office Management Software)

Lập kế hoạch và lịch trình

Phần mềm quản lý văn phòng sẽ hỗ trợ chúng ta lên kế hoạch và quản lý lịch trình làm việc, đặt phòng họp và điều phối tổ chức sự kiện một cách khoa học, tránh xung đột thời gian.

Quản lý tài liệu

Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép lưu trữ và quản lý tài liệu, giúp truy cập dễ dàng, giảm không gian lưu trữ vật lý và tăng cường bảo mật.

Hệ thống an ninh thông minh

Công an ninh hiện đại tại tòa nhà CMC Creative Space
Công an ninh hiện đại tại tòa nhà CMC Creative Space

Camera giám sát

Các hệ thống camera an ninh hiện đại thường có tính năng nhận diện khuôn mặt và theo dõi thông minh, giúp giám sát an ninh tòa nhà hiệu quả hơn. Hệ thống này có thể gửi cảnh báo khi phát hiện các hoạt động bất thường.

Kiểm soát ra vào

Hệ thống kiểm soát ra vào sử dụng thẻ từ, mã PIN hoặc sinh trắc học như vân tay và nhận diện khuôn mặt để đảm bảo an ninh, giúp ngăn chặn người không có thẩm quyền tiếp cận các khu vực quan trọng.

Internet of Things (IoT)

Thiết bị kết nối

Các thiết bị IoT kết nối giúp thu thập và phân tích dữ liệu về môi trường làm việc như nhiệt độ, độ ẩm, mức độ sử dụng không gian, điều chỉnh điều kiện làm việc phù hợp hơn.

Ứng dụng di động

Các ứng dụng di động thông minh cho phép quản lý thiết bị từ xa, giúp điều chỉnh các điều kiện làm việc và theo dõi hoạt động văn phòng bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu.

Nền tảng quản lý năng lượng (EMS – Energy Management System)

Các hệ thống quản lý toà nhà văn phòng thông minh sẽ giúp tiết kiệm năng lượng thông qua việc nhận biết khi nào cần điều chỉnh hệ thống chiếu sáng, tận dụng ánh sáng tự nhiên, điều hoà không khí,...
Các hệ thống quản lý toà nhà văn phòng thông minh sẽ giúp tiết kiệm năng lượng thông qua việc nhận biết khi nào cần điều chỉnh hệ thống chiếu sáng, tận dụng ánh sáng tự nhiên, điều hoà không khí,…

Giám sát năng lượng

EMS giúp theo dõi việc tiêu thụ năng lượng của tòa nhà và các thiết bị, từ đó tối ưu hóa hiệu năng đồng thời cung cấp các báo cáo chi tiết giúp nhận biết các khu vực có mức độ tiêu thụ bất thường để đưa ra phương án khắc phục kịp thời

Báo cáo và phân tích

Hệ thống sẽ cung cấp các báo cáo phân tích chi tiết về mức tiêu thụ năng lượng, giúp quản lý đưa ra các quyết định tiết kiệm năng lượng hiệu quả và bền vững.

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM – Customer Relationship Management)

Quản lý khách hàng

CRM lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng, giúp theo dõi và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Điều này giúp cải thiện dịch vụ khách hàng và tăng cường sự hài lòng của khách hàng.

Tương tác với khách hàng

CRM tích hợp với các kênh giao tiếp như email, điện thoại và mạng xã hội để quản lý các tương tác với khách hàng, từ đó nâng cao trải nghiệm khách hàng và cải thiện dịch vụ.

Nền tảng hợp tác và giao tiếp (Collaboration and Communication Platforms)

Ứng dụng Zoom Meeting - Một ứng dụng họp online nổi tiếng, dễ dàng thao tác
Ứng dụng Zoom Meeting – Một ứng dụng họp online nổi tiếng, dễ dàng thao tác

Công cụ họp trực tuyến

Các công cụ như Zoom, Microsoft Teams và Google Meet hỗ trợ các cuộc họp trực tuyến, hội nghị video và làm việc từ xa. Điều này đặc biệt hữu ích trong bối cảnh làm việc linh hoạt và từ xa ngày càng phổ biến.

Ứng dụng quản lý dự án

Các ứng dụng như Trello, Asana và Monday.com giúp quản lý và theo dõi tiến độ dự án, giao nhiệm vụ và cộng tác giữa các thành viên nhóm, đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao.

Công nghệ Blockchain

Hợp đồng thông minh (Smart Contracts)

Blockchain cho phép quản lý các hợp đồng thuê văn phòng thông minh, giúp tăng tính minh bạch và bảo mật. Hợp đồng thông minh cũng sẽ tự động thực thi khi các điều kiện được đáp ứng, giảm thiểu rủi ro và tranh chấp.

Quản lý tài sản

Blockchain giúp lưu trữ và quản lý thông tin về tài sản và giao dịch bất động sản một cách an toàn và minh bạch, đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu và ngăn ngừa gian lận.

Tóm lại

Việc áp dụng các nền tảng công nghệ quản lý tòa nhà văn phòng không chỉ giúp tối ưu hóa hoạt động mà còn nâng cao hiệu quả và sự hài lòng của nhân viên và khách hàng. Sự kết hợp của các công nghệ như BMS, IWMS, IoT, và các công cụ hợp tác hiện đại sẽ tạo ra một môi trường làm việc thông minh, an toàn và tiết kiệm chi phí cho tất cả các bên.

>>> Tham khảo: Danh sách văn phòng hạng A

Nice Office – Công ty tư vấn cho thuê văn phòng chuyên nghiệp tại Tp.HCM

Được xây dựng và phát triển bởi một đội ngũ trẻ, năng động và chuyên nghiệp, Nice Office là đơn vị cung cấp văn phòng cho thuê chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Tp.HCM với đầy đủ các phân khúc văn phòng hạng A, văn phòng hạng B, văn phòng hạng C, văn phòng giá rẻ, văn phòng trọn gói tại khắp các quận, vị trí vàng… trên địa bàn thành phố.

7 Ưu điểm vượt trội của Nice Office

 • Tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm 24/7
 • Lập báo cáo, phân tích, giúp khách so sánh ưu khuyết của từng điểm thuê
 • Đưa rước tận nơi, khảo sát văn phòng cho thuê miễn phí
 • Thông tin, hình ảnh luôn được cập nhật mới nhất
 • Cung cấp đầy đủ lịch sử giá thuê
 • Báo giá nhanh chóng, hỗ trợ hoàn thiện thủ tục gọn gàng
 • Hợp đồng rõ ràng, dài hạn, minh bạch tài chính và pháp lý

Đăng ký tư vấn cho thuê văn phòng  Thông tin liên hệ

  Hotline: 0901.007.226
  Zalo: 0909.653539
  Email: info@niceoffice.com.vn
  Fanpage: Nice Office – Văn phòng cho thuê Tp.HCM

  Theo nguồn: Nice Office

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *