7 ưu điểm khi thuê văn phòng trong khu công nghiệp

Thuê văn phòng trong khu công nghiệp trước đây thường bị đánh giá là có nhiều khuyết điểm, nhất là xa trung tâm tuy nhiên giờ đây có đến tận 7 ưu điểm mà doanh nghiệp nên cân nhắc.

Khu chế xuất Tân Thuận là nơi doanh nghiệp có thể chọn nếu muốn thuê văn phòng trong khu công nghiệp
Khu chế xuất Tân Thuận là nơi doanh nghiệp có thể chọn nếu muốn thuê văn phòng trong khu công nghiệp

Chọn thuê văn phòng trong khu công nghiệp có lẽ sẽ trở thành một xu hướng phổ biến và mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích vượt trội. Đặc biệt, khi giá thuê văn phòng quận 1, văn phòng quận 3 hay nói cách khác là các văn phòng cho thuê tại trung tâm thành phố trở nên quá đắt đỏ thì đây là một giải pháp lý tưởng.

Định nghĩa khu công nghiệp là gì?

Khu công nghiệp là một khu vực được quy hoạch và thành lập thỏa các điều kiện, quy định, trình tự và thủ tục của chính phủ tại Nghị định 82/2018/NĐ-CP. Theo đó, các khu công nghiệp có ranh giới rõ ràng, “chuyên sản xuất hàng công nghiệp và thực hiện dịch vụ cho sản xuất công nghiệp”.

Các loại khu công nghiệp hiện nay bao gồm:

 • Khu chế xuất: chuyên sản xuất hàng xuất khẩu, thực hiện dịch vụ cho sản xuất hàng xuất khẩu và hoạt động xuất khẩu.
 • Khu công nghiệp hỗ trợ là khu công nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, thực hiện dịch vụ cho sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. 
 • Khu công nghiệp sinh thái là khu công nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tham gia vào hoạt động sản xuất sạch hơn và sử dụng hiệu quả tài nguyên, có sự liên kết, hợp tác trong sản xuất để thực hiện hoạt động cộng sinh công nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, môi trường, xã hội của các doanh nghiệp.

7 Ưu điểm khi thuê văn phòng trong khu công nghiệp

Đường số 7 KCX Tân Thuận phía trước tòa nhà Q Industries Building
Đường số 7 KCX Tân Thuận phía trước tòa nhà Q Industries Building

Dưới đây là 7 ưu điểm khi doanh nghiệp thuê văn phòng trong khu công nghiệp mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu.

Vị trí tốt, đủ tiện ích

Với mạng lưới giao thông cực kỳ phát triển như hiện nay, có thể nói yếu tố vị trí đã không còn được xem là khuyết điểm khi thuê văn phòng trong khu công nghiệp nữa. Ngược lại, doanh nghiệp có thể tận dụng được lợi thế này khi mà các khu công nghiệp thường rất gần các tuyến giao thông huyết mạch, xung quanh nhiều tiện ích phục vụ cho đời sống của công nhân viên, giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.

Cơ sở hạ tầng tối ưu

Tất cả các khu công nghiệp thường sở hữu một nền tảng cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và cực kỳ tốt bao gồm đường xá, điện nước, viễn thông, các dịch phụ phụ trợ khác…  giúp cho việc xây dựng và vận hành văn phòng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Đa dạng loại hình văn phòng cho thuê

Có rất nhiều loại hình văn phòng cho thuê trên thị trường và trong các khu công nghiệp cũng tương tự, doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức văn phòng cho thuê truyền thống, văn phòng trọn gói, văn phòng chia sẻ,… tuỳ vào quy mô, hình thức kinh doanh, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp mới thành lập đến những công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia…

Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp

Là nơi quy tụ hàng loạt các doanh nghiệp vì thế chọn thuê văn phòng trong khu công nghiệp cũng góp phần mang đến những ảnh hưởng tích cực đến tác phong, không khí làm việc cho nhân sự. Bên cạnh đó, các công ty cũng sẽ cạnh tranh nhau liên tục để giữ chân nhân tài thông qua phúc lợi và môi trường làm việc lý tưởng giữa rất nhiều các công ty khác trong cùng một vị trí.

Khả năng mở rộng linh hoạt

Cùng với sự phát triển liên tục của các doanh nghiệp, các văn phòng cho thuê trong khu công nghiệp thường cung cấp nhiều lựa chọn mở rộng về không gian, linh hoạt đáp ứng mức độ tăng trưởng của các doanh nghiệp.

Kết nối cộng đồng doanh nghiệp sôi động

Khu công nghiệp luôn là hình ảnh đại diện cho một cộng đồng doanh nghiệp sôi động vì vậy thuê văn phòng tại những khu vực này cũng mang đến nhiều hoạt động, trải nghiệm thú vị, thúc đẩy sự sáng tạo và hợp tác. 

Giàu tiềm năng phát triển

Các khu công nghiệp và xung quanh đó luôn luôn tập trung lượng lớn dân cư, là thị trường giàu tiềm năng với nhiều ngành nghề và có xu hướng thu hút mạnh mẽ các nguồn lực khác nhau. Do đó, doanh nghiệp sẽ có được lực lượng lao động dồi dào, có tay nghề đồng thời cũng là những khách hàng trung thành nếu làm tốt nhiệm vụ của mình. 

Gợi ý toà nhà văn phòng cho thuê trong khu công nghiệp

Trong số các khu công nghiệp tại TpHCM thì khu chế xuất Tân Thuận vô cùng nổi tiếng. Đây là khu vực sầm uất, được phát triển bài bản và lại cách trung tâm quận 4, quận 1 không xa. 

Do đó, Nice Office xin gợi ý doanh nghiệp 4 văn phòng cho thuê trong khu chế xuất Tân Thuận, quận 7 dưới đây:

Tòa nhà Kotiti Building

Thuê văn phòng trong khu công nghiệp - Tòa Nhà Kotiti Building quận 7
Thuê văn phòng trong khu công nghiệp – Tòa Nhà Kotiti Building quận 7
Địa chỉ Lô A4a, đường 19C, khu E-Office Park, KCX Tân Thuận, Tân Thuận Đông, quận 7, TpHCM
Diện tích (m2) 239, 257, 259
Hướng Bắc
Chuẩn Văn phòng giá rẻ
Giá thuê 10 USD/m2

văn phòng cho thuê quận 7 giá rẻ, Kotiti Building còn toạ lạc bên trong khu chế xuất Tân Thuận do đó đây là một toà nhà có nhiều lợi thế và ưu điểm được các doanh nghiệp yêu thích thời gian gần đây. Toà nhà hiện miễn phí gửi 10 xe máy và 1 xe ô tô trên 1 sàn, giá điện theo biểu phí nhà nước và phí quản lý chỉ 2,2 USD/m2.

Toà nhà có kết cấu bao gồm 2 tầng cao, 1 tầng trệt và 1 tầng hầm. Trong đó, tổng diện tích đạt 2.152m2, trần cao 2,70m.

>>> Xem chi tiết: Tòa nhà Kotiti Building

Tòa nhà The New City Building

Văn phòng cho thuê quận 7 - Tòa nhà The New City quận 7
Văn phòng cho thuê quận 7 – Tòa nhà The New City quận 7
Địa chỉ Lô DVTM-8 và Lô DVTM-11, đường số 7, KCX Tân Thuận, Tân Thuận Đông, quận 7, TpHCM
Diện tích (m2) 180, 250, 500, 2.300
Hướng Bắc
Chuẩn Văn phòng hạng C
Giá thuê 11 USD/m2

Được hoàn thiện vào quý IV/2023, New City Building là văn phòng cho thuê mới trên địa bàn quận 7 nói chung và trong khu chế xuất Tân Thuận nói riêng. Có mức giá quá tốt so với vị trí và cơ sở vật chất, đây cũng là Top toà nhà đáng thuê nhất trong khu công nghiệp. So với Kotiti Building kể trên thì The New City Building có nhiều lựa chọn về diện tích sàn hơn, đáp ứng quy mô từ nhỏ đến lớn.

Toà nhà có kết cấu bao gồm 9 tầng cao và 1 tầng hầm. Tổng diện tích sàn đạt 20.000m2, trần cao 2,70m.

>>> Xem chi tiết: Tòa nhà The New City Building

Tòa nhà CMC Creative Space

Tháp Data Center tại Toà nhà CMC Creative Space
Tháp Data Center tại Toà nhà CMC Creative Space
Địa chỉ Số 100A, đường Cao Thắng, phường 4, quận 3, TpHCM
Diện tích (m2) 100, 200, 300, 500, 1.000, 1.200
Hướng Tây nam / Đông bắc
Chuẩn Văn phòng hạng B
Giá thuê 14 USD/m2 => Liên hệ Nice Office, nhận ưu đãi chỉ 13 USD/m2

Nếu muốn thuê văn phòng trong khu công nghiệp quận 7 ở phân khúc cao cấp hơn, cụ thể là hạng B, doanh nghiệp có thể cân nhắc chọn CMC Creative Space. Cái tên đã đủ nói lên không gian của toà nhà khi sự sáng tạo được ưu tiên hàng đầu với nhiều góc thiết kế tinh tế. Đây cũng là văn phòng cho thuê quận 7 có trần cực cao, lên đến 3,6m – Tạo cảm giác thông thoáng, mát mẻ.

Toà nhà có kết cấu bao gồm 2 tháp, mỗi tháp có 12 tầng cao và 1 tầng hầm. Trong đó, tổng diện tích đạt 13.000m2, trần cao 3,60m.

>>> Xem chi tiết: Tòa nhà CMC Creative Space

Tòa nhà Q Industries Building

Văn phòng cho thuê quận 7 tại tòa nhà Q Industries Building
Văn phòng cho thuê quận 7 tại tòa nhà Q Industries Building
Địa chỉ Lô TMDV-9, đường số 7, KCX Tân Thuận, Tân Thuận Đông, quận 7, TpHCM
Diện tích (m2) 350, 700
Hướng Bắc
Chuẩn Văn phòng hạng B
Giá thuê 13 USD/m2

Đã bao gồm cả phí quản lý trong giá thuê và miễn phí làm thêm ngoài giờ, chọn Q Industries Building, doanh nghiệp sẽ có không gian làm việc vô cùng tiện nghi, thoải mái mà lại hết sức tiết kiệm. Hiện tại, các diện tích sàn cho thuê tại đây sẽ phù hợp với doanh nghiệp có quy mô vừa, tối đa 700m2/sàn.

Toà nhà có kết cấu bao gồm 4 tầng cao và 1 tầng trệt. Trong đó, tổng diện tích đạt 3.500m2, trần cao 2,70m.

>>> Xem chi tiết: Tòa nhà Q Industries Building

Nice Office – Công ty tư vấn cho thuê văn phòng chuyên nghiệp tại Tp.HCM

Được xây dựng và phát triển bởi một đội ngũ trẻ, năng động và chuyên nghiệp, Nice Office là đơn vị cung cấp văn phòng cho thuê chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Tp.HCM với đầy đủ các phân khúc văn phòng hạng A, văn phòng hạng B, văn phòng hạng C, văn phòng giá rẻ, văn phòng trọn gói tại khắp các quận, vị trí vàng… trên địa bàn thành phố.

7 Ưu điểm vượt trội của Nice Office

 • Tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm 24/7
 • Lập báo cáo, phân tích, giúp khách so sánh ưu khuyết của từng điểm thuê
 • Đưa rước tận nơi, khảo sát văn phòng cho thuê miễn phí
 • Thông tin, hình ảnh luôn được cập nhật mới nhất
 • Cung cấp đầy đủ lịch sử giá thuê
 • Báo giá nhanh chóng, hỗ trợ hoàn thiện thủ tục gọn gàng
 • Hợp đồng rõ ràng, dài hạn, minh bạch tài chính và pháp lý

Đăng ký tư vấn cho thuê văn phòng  Thông tin liên hệ

  Hotline: 0901.007.226
  Zalo: 0909.653539
  Email: info@niceoffice.com.vn
  Fanpage: Nice Office – Văn phòng cho thuê Tp.HCM

  Theo nguồn: Nice Office

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *